Business is booming.

Làm hộp quà đơn giản cho ngày Valentine

0

Để làm hộp quà bạn cần chuẩn bị:
– Bìa mô hình/ bìa màu/ bìa nhũ

– Dao dọc giấy

– Keo 502, keo nến, súng bắn keo

– Bản in hộp quà valentine

– Các bước

 • Bạn tải mẫu hộp quà này về và in ra nhé. Mẫu in sẽ giúp bạn cắt bìa mô hình chính xác. Nếu được bạn có thể không cần in mẫu hộp quà valentine mà vẽ trực tiếp lên bìa mô hình.

 • Vì bìa mô hình hay bìa cứng đều chỉ có màu trắng nên bạn sẽ cần giấy nhũ hoặc giấy màu, họa tiết vintage… để bọc bên ngoài bìa mô hình. Do đó bạn cần làm như sau:

  Theo mẫu in hộp quà valentine ở bước 1, bạn cắt như hình. Sau đó đặt mẫu in đã cắt trên bìa cứng/ bìa mô hình lên giấy nhũ/ giấy màu và vẽ theo

 • Từ hai mẫu in trên bìa cứng/ bìa mô hình và mẫu in trên giấy màu, giấy nhũ, bạn cắt ra. Dùng kéo cũng được nhưng nếu có dao rọc dấy hoặc dao trổ chuyên dụng thì nét cắt sẽ mịn và chính xác hơn nhiều, đặc biệt nếu bạn dùng bìa mô hình.

  Sau khi cắt xong mẫu, bạn dính giấy nhũ, giấy màu với mẫu trên bìa mô hình nhé.

 • Gập từng chi tiết của hộp theo hình và các nếp gấp được tạo sẵn ở bước 3

 • Sau khi cố định hết các nếp gấp và dính hộp thật cố định bằng keo nến/ keo sữa, bạn đã có hộp quà valentine hoàn chỉnh từ bìa mô hình. Lưu ý chỉ dính phần thân và đáy hộp quà thôi nhé. Còn lại 2 khấc nhỏ ở đầu hộp (hình trái tim) thì không dính. 2 khấc đó có tác dụng để gài đấy.

 • Bây giờ bạn có thể bỏ nhẫn đôi hay những viên socola nhỏ bạn tự tay làm vào hộp, tự làm hộp quà cũng đâu khó lắm nhỉ. Chúc các bạn ngày Valentine hạnh phúc và ý nghĩa!

 • Bìa cứng, bìa mô hình hoặc bìa màu có thể hơi đơn điệu. Vậy nên nếu bạn muốn tấm bìa mô hình “lấp lánh” thì có thể mua giấy nhũ phủ lên, hoặc dùng keo nến + nhũ dính lên bề mặt bìa mô hình nhé. Một mẹo nhỏ nữa cho những bạn thích một chiếc hộp vintage là dùng giấy hoặc vải hoa vintage dán bên ngoài bìa mô hình blank Làm hộp quà bìa mô hình đơn giản cho ngày Valentine.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of