Business is booming.

Muối và những công dụng trong cuộc sống hiện đại

0

Muối không chỉ được sử dụng để làm gia vị cho từng món ăn, các bạn cũng có thể sử dụng muối cho những mẹo vặt khác nhau trong cuộc sống để mang đến những lợi ích trong cuộc sống.

1. Sử dụng muối để dập tắt lửa, đám cháy hiệu quả

Khi đang nấu ăn, đốt lửa với những đám cháy nhỏ mà bị lửa bén quá mạnh có khả năng dẫn đến cháy hoặc làm hỏng thức ăn các bạn có thể sử dụng muối đổ trực tiếp nên đám cháy sẽ dập tắt được lửa. 

2. Giữ cho cửa kính không bị bám nước hoặc đóng băng

Ở những nước ôn đới thường có tuyết rơi khiến cửa sổ thường bị đóng băng, hoặc ở những nước nhiệt đơi khi có nhiệt độ ẩm ướt khiến cửa sổ cũng thường xuyên bị bám nước. Để giúp các mẹ trong việc làm sạch cửa sổ, các bạn có thể sử dụng một chút nước muối pha loãng và dùng miếng bọt biển để lau cửa kính sẽ giúp chống bám hơi nước. 

Tham khảo những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ công nghiệp 12mm, sàn gỗ công nghiệp 8mm hoặc sàn gỗ công nghiệp Đức để lát sàn nhà.

3. Ngăn nấm mốc cho rèm cửa nhà tắm

Với những gia đình lựa chọn thiết kế rèm cửa cho nhà tắm sẽ thường xuyên bị nấm mốc gây mất thẩm mỹ cũng như có khả năng gây bệnh, để  hạn chế sự phát triển của nấm mốc, các mẹ có thể đặt muối bên cạnh để ngăn không cho nấm mốc phát tiển.

Tham khảo sử dụng trần nhôm cho phòng tắm, trần nhôm tiêu âm giúp han chế côn trùng và nấm mốc phát triển trên khu vực trần phòng tắm.

4. Làm sạch vết bẩn trên bàn ủi

Với những bản ủi lâu ngày thường có hiện tượng bị bẩn,  gỉ sắt, màu đen, để làm sạch vết bẩn, các mẹ  bật bàn ủi ở nhiều độ cao, lấy một tờ giấy và rắc  muối hạt lên đó và là vào tờ giấy. Các mẹ tắt bàn ủi, chờ nguội và lâu sạch bàn ủi là đã có được một chiếc bàn là sạch sẽ.

5. Vệ sinh sạch sẽ cho bồn rửa bát

Rất nhiều gia đình thường có bồn rửa để lâu ngày bị bẩn, rỉ sét làm mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến chất lượng rửa những dụng cụ gia đình. Các mẹ có thể dùng muối và chanh để trà sát quanh bồn rửa, sau đó rửa lại bằng nước sẽ giúp bồn rửa sạch sẽ và sang trọng.

6. Giúp làm táo sau khi được bổ không bị thâm

Khi bổ táo, các bạn sử dụng nước muối pha loãng để ngâm những miếng táo sau khi được bổ để chống thâm. 

Chụp ảnh cưới ở đâu đẹp, chụp ảnh cưới phóng sự cho từng khách hàng người dùng.

7. Dùng muối để khử mùi hôi cho giày

Các mẹ cho muối vào trong một chiếc túi nhỏ và để trong giày để phòng chống hôi chân, cũng như giúp chống ẩm mốc cho giày. 

8. Tiết kiệm khi đốt cháy nến

Để sáp nến không bị chảy khi đốt nến, các mẹ có thể pha đặc nước muối, sau đó ngâm những thanh nến vào trong nước muối trong nhiều giờ. Như vậy, sau khi đốt, sáp nến sẽ không bị chảy để tiết kiệm được cây nến.

Tham khảo mua tông đơ cắt tóc ở đâu tốt, tông đơ cắt tóc Philips,…. để mang đến những đồ gia dụng tiện lợi cho gia đình.

Trên đây là một số những công dụng của muối trong cuộc sống đế mang đến những tiện ích  cũng như công việc gia đình cho các mẹ. 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of