Cách Để Không Bao Giờ Bị Lừa

Mến chào các bạn. Trong cái video của tuần này. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn. Những kinh nghiệm. Thực tế. Cực kì dễ ứng dụng. Và đương nhiên. Là miễn phí. Để các bạn. Không bao giờ. Bị người khác lừa, tôi nói với các bạn là 1000₫ cũng không bao giờ bị lừa.

Mến chào các bạn. Trong cái video của tuần này. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn. Những kinh nghiệm. Thực tế. Cực kì dễ ứng dụng. Và đương nhiên. Là miễn phí. Để các bạn. Không bao giờ. Bị người khác lừa, tôi nói với các bạn là 1000₫ cũng không bao giờ bị lừa. Đó là điều tôi có thể cam kết với các bạn và bây giờ chúng ta cùng xem. Nội dung chi tiết. Của bài giảng này các bạn nhé. Xin chào tất cả quý vị và các bạn đã quay lại với chương trình bài học kinh doanh được phát sóng vào 7h. Tối thứ bảy hàng tuần. Trên kênh youtube. Của web5ngay, cứ đúng 7h tối thứ 7. Cái lời dặn quen thuộc. Các bạn hãy vào youtube. Gõ từ khóa “web5ngay”. Vào xem cái video. Nằm trên cùng. Đó chắc chắn. Là video mới nhất của chúng ta ngày hôm nay các bạn nhé. Quay trở lại với chủ đề chính của chúng ta. Những bí quyết và kinh nghiệm thực tế. Để các bạn không bao giờ bị lừa, kể cả 5000₫, 1000đ.

Thậm chí là 1₫ cũng không bao giờ bị lừa, các bạn biết là thời gian gần đây. Cái việc bị lừa đảo. Nó xảy ra rất nhiều. Và xung quanh chúng ta, những người thân. Quá nhiều người nhẹ dạ cả tin, chúng ta đọc báo chí chúng ta thấy người này bị lừa, người kia bị lừa. Chúng ta tham gia. Những cuộc hội họp với bạn bè, với người thân. Cái chủ đề có một người nào đó chúng ta quen biết bị lừa. Nó cũng xuất hiện khắp nơi. Thành ra nó tạo cho tôi 1 cái cảm giác. Vô cùng khó chịu và đau đáu,tôi cần phải là một cái gì đó để có thể hỗ trợ tất cả các bạn. Đặc biệt là những người kinh doanh thì cái nguy cơ bị lừa nó có còn. Xảy ra khủng khiếp hơn. So với những người bình thường. Thành ra. Cái chủ đề này tôi ấp ủ rất lâu rồi. Và tôi nghĩ là. Không được thì hoãn nữa, bắt buộc phải làm trong tuần này. Và cũng vì cái điều đó. Tôi cũng rất.

Mong muốn các bạn. Sẽ lan truyền cái thông điệp này. Đến. Những người thân của mình. Bằng cách share cái video này và tôi nói với các bạn là trong cái bài giảng này, tôi sẽ không có quảng cáo hay là bán bất cứ thứ gì cả. Thành ra chúng ta share cái video này 100%. Là vì chúng ta. Thực sự quan tâm. Đến những người xung quanh của chúng ta chứ ngoài ra không còn. Bất cứ. Một cái động cơ nào khác. Và khi mà cái video này đc post lên. Các bạn sẽ thấy. 5 hay 10 view đầu tiền. Đó chắc chắn là. Là những view. Mà tôi share cho. Bạn bè. Hoặc là người thân của tôi. Vì thực tâm của tôi. Tôi cực kỳ không bao giờ muốn. Họ rơi vào tay của những người lừa đảo. Ok và bây giờ chúng ta sẽ đến với cái bí quyết đầu tiên. Để chúng ta không bao giờ bị lừa. Bí quyết đó là. Chúng ta hãy hỏi họ lấy tiền ở đâu. Để trả cho chúng ta. Rồi ở phần 1 này.

Một cái phần rất quan trọng thành ra tôi để đầu tiên luôn. Và nếu mà các bạn. Làm được cái điều này thôi thì gần như 80% các bạn. Sẽ không bao giờ bị lừa. 80% lận. Khi nào có ai đó lôi kéo các bạn đầu tư cái này, tham gia cái kia và hứa hẹn. 1 cái khoản lợi nhuận khủng khiếp. Thì câu hỏi đầu tiên các bạn. Cần đặt ra. Là họ lấy tiền ở đâu để trả cho tôi?. Bây giờ tôi lấy luôn một cái ví dụ. Để các bạn dễ hình dung. Ví dụ bây giờ các bạn được yêu cầu tham gia. Một dự án bất động sản cho thuê. Họ sẽ quyên góp tiền. Bạn đóng vào khoảng 500 triệu chẳng hạn và họ cam kết với các bạn mức lợi nhuận, mức lãi. Mà bạn có mỗi tháng là 10%, tức là mỗi tháng. Bạn thu lại được 50 triệu. 10% đúng không?. Thế bây giờ bạn nghĩ. Ngon. Bây giờ bỏ vô 500 triệu, một số tiền có thể là lớn nhưng. Mỗi tháng thu lại đc 50 triệu, quá đã. Thì bây giờ 10 tháng là huề vốn.

Từ tháng thứ 10 trở đi là lãi. Trời ơi. Mỗi tháng lụm 50 triệu, quá đã, ngon quá. Thì trước khi. Mà bắt đầu. Nộp 500 triệu. Cho chủ đầu tư. Thì làm ơn. Tạm lắng lại. Và hỏi câu này cho tôi. Họ lấy tiền ở đâu. Để trả cho bạn?. 50 triệu. Mỗi tháng. Phải biết nghi ngờ các bạn ạ!. Thì bây giờ một cái vụ án bất động sản cho thuê. Thì thường thu nhập sẽ lấy từ lợi nhuận của dự án đó để trả cho nhà đầu tư. Và không chỉ. Dự án bất động sản cho thuê mà gần như là tất cả. Khoản đầu tư đều hoạt động. Lành mạnh nhất. Theo cái phương thức như vậy, tiền phải lấy từ lợi nhuận kinh doanh. Thù được. Từ khoản đầu tư đó thì mới được tính là thu nhập lành mạnh. Những khoản thu nhập mập mờ khác hoặc được hứa hẹn. Tất cả những thứ đó đều đáng nghi ngờ. Thì bây giờ các bạn thử phân tích đi. Với 500 triệu mà các bạn góp vào thì cái dự án đó có thể xây được một căn nhà như thế nào?.

Tôi cho rằng. Xây 1 căn nhà cấp 4. Hoặc là hơn cấp 4 một chút xíu. Là đã dữ dội lắm rồi đúng không?. Vậy thì căn nhà 500 triệu đó đem cho thuê. Thì một tháng. Được bao nhiêu tiền?. Tôi nói các bạn là 10 triệu. Hay là 15 triệu một tháng là maximum cho 1 cái căn như vậy. Thì bây giờ tổng số lãi mỗi tháng. Thu lại được thực tế từ số tiền đầu tư đó chỉ khoảng 15 triệu maximum. Vậy họ lấy đâu ra 5 chục triệu để. Họ trả cho bạn. Các bạn phải biết nghi ngờ ngay cái con số đó. Thì bắt đầu thấy nghi nghi rồi đúng không?. Rất có thể. Bạn đang dính vào. Một cái mô hình. Người ta tạm gọi. Là mô hình ponzi, có nghĩa là mô hình lấy tiền của người tham gia sau. Để trả cho người tham gia trc. Đây là một trong những mô hình lừa đảo kinh điển luôn các bạn. Nó xảy ra rất nhiều năm rồi mà bây giờ nó vẫn tiếp tục xảy ra và luôn luôn có những người mới bị lừa, cái mô hình ponzi này là sao?.

Bây giờ tôi lấy luôn cái dự án bất động sản mà tôi vừa kể với các bạn. Mỗi người đóng vào 500 triệu. Và được hứa. 50 triệu 1 tháng. Thì bây giờ. Đợt. Đầu tiên. Họ chỉ. Mở cho 10 người thôi. Và 10 người này. Đóng vào. Mỗi người 500 triệu, tổng cộng là 5 tỷ. Thì bây giờ họ sẽ thuyết phục 10 người đầu tiên này. Các bạn hãy lôi kéo nhiều người thân tham gia vào thì 10 người này. Thực tế vẫn được. Trả tiền như cam kết. Là 50 triệu mỗi tháng. Và họ thấy đã quá. Họ tin tưởng quá, họ bắt đầu lôi kéo thêm thì mỗi người lôi kéo thêm 10 người nữa. Tổng cộng có 100 nguoiwf. Thì 100 người tới sau, mỗi người đóng 500 triệu thì bây giờ số tiền có. Là năm chục tỷ. Thế bây giờ cái người chủ đầu tư. Họ đã thu được năm chục tỷ rồi. Thế bây giờ họ tha hồ lấy số tiền này. Để trả cho. 10 người kia. Mỗi tháng 50 triệu. Họ vẫn lãi chán. Thì từ 100 người được lôi kéo ở cái bước thứ 2.

Cái tầng thứ 2. Họ lại tiếp tục được yêu cầu. Hãy lôi kéo đi, hãy lôi kéo đi. Lôi kéo tiếp tục. Thì 100 người này tiếp tục mỗi người lôi kéo 10 người thôi. Sẽ có tiếp tục cái tầng tiếp theo là. 1000 người. Mọi người lôi kéo 10 thôi. Là được 10000 người tiếp theo rồi. Họ sẽ tiếp tục lấy tiền thu vào. Của 10.000 người này. Trả cho 100 người ở cái tầng trên. Và hệ thống. Nó cứ tiếp tục nó bự ra, bự ra cho tới một lúc nào đó. Không thể lôi kéo được nữa. Thì bể hệ thống. Và lúc này. Cái người lừa đảo. Cao chạy xa bay. Các bạn không bao giờ biết được. Họ ở đâu và rất nhiều trường hợp. Họ đã lo sẵn. Những cái giấy tờ nhập tịch, vé máy bay. Và cao chạy xa bay rồi. Và các bạn chả có giấy tờ chứng từ hay là cái gì đó để kiện họ cả. Thì các bạn là những người lỗ. Thành ra làm ơn. Khi mà thấy bất kỳ. 1 cái khoản đầu tư nào. Mà sinh lời khủng khiếp.

Hãy coi chừng. Bởi vì đó là. Mô hình. Ponzi. Lấy tiền của người sau. Trả cho người trước. Và tiếp tục lôi kéo. Một lúc nào đó nó bể hệ thống. Thì tất cả. Sẽ chết. Là những người. Tham gia sau. Những người tham gia sau cùng. Là những người dễ chết nhất. Thành ra cái bí quyết đầu tiên, các bạn nhớ kỹ cho tôi nha. Đặt câu hỏi. Họ lấy tiền ở đâu. Để trả cho bạn?. Làm được việc này, 80% bạn sẽ an toàn nha. Tuy nhiên, bí quyết. Ko dừng ở đây. Chúng ta sẽ còn rất nhiều những cách khác để không bao giờ bị lừa. Để tự bảo vệ mình. Và các bạn hãy cố gắng xem hết cái clip này. Tôi khẳng định với các bạn gần như là 100%. Các bạn sẽ miễn nhiễm hết. Với tất cả các hình thức lừa đảo. Rồi bây giờ nhào vô. Bước số 2 các bạn nhé. Bước số 2 có tên gọi là phương pháp. PCD. Rồi xin chào các bạn, chúng ta một lần nữa lại quay trở lại với chương trình.

Bài học kinh doanh và cái phương pháp số 2. Tôi sẽ giới thiệu đến các bạn. Đó là phương pháp PCD. Đây là một cái phương pháp. Của tổ chức franklincovey và bản thân tôi cũng cảm thấy nó. Rất là hiệu quả. Và cực kỳ dễ ứng dụng. Tôi đã có nói về cái phương pháp này 1 lần. Trong cái số tâm sự kinh doanh của tôi, tuy nhiên thì trong cái số đó thì tôi chỉ nói ở cái mức độ tổng quan thôi. Trong cái video này tôi sẽ cố gắng nói nó 1 cách chi tiết. Và sẽ có. 1 cái ví dụ cụ thể luôn. Từ một cái vụ việc. Đã xảy ra. Trong thời gian gần đây. Cho các bạn dễ xem. Và dễ nghiên cứu các bạn ha. Thì cái phương châm hoạt động của cái phương pháp PCD này rất đơn giản thôi. PCD. Là tượng trưng cho ba từ ngữ. P có nghĩa là Pause. Có nghĩa là dừng lại. C có nghĩa là Clarify. Có nghĩa là làm rõ vấn đề. Và D. Có nghĩa là Decide. Có nghĩa là quyết định.

Đây là ba bước chúng ta phải đặt ra cho bản thân mình trước khi quyết định. Bất cứ 1 sự việc gì. Bước 1 là pause, dừng lại. Bước 2. Là clarify làm rõ. Và bước 3. Là Decide. Có nghĩa là quyết định. Rồi bây giờ. Sẽ là cái phần ví dụ. 1 cái. Người thật việc thật luôn. Các bạn để ý gần đây, trên báo. Có một cái sự việc. 1 cái xưởng. Đào tiền ảo. Có tên viết tắt là s. Xưởng này đưa ra một cái gói đầu tư. Rất là tuyệt vời. Mà ai nhìn vào cũng mê cả. Đó là. Bạn sẽ đóng vào 5000 đô. Và số tiền 5000 đô bạn đóng vào. Đc họ hứa hẹn. Sẽ được dùng. Để mua một cái máy. Đào tiền ảo. Một cái máy đào tiền điện tử. Đào như cái loại tiền giống như là bitcoin hoặc là. Ethereum. Hoặc là ripple kiểu như vậy và họ cam kết. Cái máy đào này. Mỗi ngày sẽ mang lại cho bạn. 50 đôla. 50 đôla một ngày. Và bạn không cần làm gì cả. Bạn chỉ cần đóng tiền vào thôi.

Máy đào họ sẽ giữ giùm bạn. Chi phí điện các thứ vận hành cái máy đó. Họ cũng sẽ lo cho bạn luôn. Nhiệm vụ của bạn là quăng vào 5000 đô. Và mỗi ngày rung đùi. Đợi về 50 đô. Thì một cái người tính toán bình thường. Sẽ nghĩ ngay tới cái vấn đề, giờ mình chỉ cần đóng 1 lần 5000 đô thôi. Thì mỗi một tháng thì với cái lợi nhuận mỗi ngày mình thu được 50 đô. Thì đâu đó. Khoảng 3 tháng rưỡi. Là mình hoàn vốn rồi, đúng ko?. Và từ 3 tháng rưỡi trở về sau, mỗi ngày mình đã có một cái khoản thu nhập thụ động khủng khiếp, 50 đô, 50 đô hoài, đã vậy. Ngu mới không tham gia. Thi thưa các bạn. Lúc này. Ứng dụng phương pháp PCD cho tôi, bước đầu tiên. Pause khoan hãy đầu tư. Hoãn binh lại cho tôi. Bước đầu tiên không cần làm bất cứ cái gì cả, tạm dừng lại cho tôi. Pause lại. Bình tâm lại. Khi đã bình tâm rồi. Hãy qua bước số 2 đó là.

Clarify. Clarify bằng cách. Đặt cho mình những câu hỏi để làm rõ vấn đề đó. Và xoáy thẳng và trọng tâm luôn, ví dụ tôi sẽ có thắc mắc. Ủa cái máy này là cái máy nào. Mà mỗi ngày nó có thể đào được tới năm chục đô thì bây giờ tôi phải làm rõ. Tôi có thể gọi 1080 để hỏi công ty s này đang sử dụng máy đào nào. Hoặc là tôi lên google để tìm hiểu. Hoặc là cứ gọi trực tiếp cho cái người giới thiệu dự án này cho tôi và hỏi. Cái máy bên anh là máy hiệu gì. Modem đó là modem số mấy?. Để em biết em xem. Tìm hiểu qua tìm hiểu lại. Tôi biết được cái máy. Mà cái công ty này. Đang sử dụng để đào. Nó rơi vào hai cái máy chính đó là. Máy đào. L3. Và máy đào. S9. Bây giờ tôi đã có. Cái thông số của 2 cái máy đào này rồi. Bây giờ tôi sẽ làm cái điều tiếp theo đó là. Cái năng suất đào của hai cái máy này. Cụ thể là được bao nhiêu tiền một ngày.

Tôi lấy đại một cái máy s9 đi, tôi cần lên google tôi gõ một từ khóa là năng suất đào tiền ảo. Của máy đào s9. Thì tôi cứ đọc htooi. Đọc tới đọc lui tiếng anh tiếng việt đủ thứ hết. Thì tôi phát hiện ra một cái thông tin chấn động. Đó là. Máy đào s9 này. Mỗi một tháng tổng kết thu nhập mà nó đào được. Là bao nhiêu?. Là khoảng 350 đô mà thôi, tuy nhiên. Cái thu nhập này. Chưa trừ tiền điện. Sau khi mà trừ tiền điện hết thì cái máy này chỉ còn lại. 1 cái khoản lợi nhuận từ tiền đào được mỗi tháng là khoảng 167 đô mà thôi. 167 đô 1 tháng. Lấy đâu ra mà cái số tiền. Mà họ trả cho các bạn 50 đô mỗi ngày?. Bắt đầu tôi thấy nó hơi nghi nghi, hơi quen quen. Nó gần giống. Với cái mô hình ponzi. Ở bước 1. Mà tôi vừa nói với các bạn. Đúng không? Các bạn thấy buồn cười như vậy đó. Mà có cả trăm người sập bẫy đó. Vì thiếu hiểu.

Chết vì thiếu hiểu biết, thì bây giờ tôi đã xong cái bước clarify rồi. Bây giờ qua tới bước số 3 là bước design. Đủ thông tin rồi mới bắt đầu quyết định. Tôi sẽ bốc điện thoại lên. Và gọi cho cái người lôi kéo tôi. Tôi hỏi, anh ơi theo em được biết cái máy đào s9. Mỗi một tháng. Nó chỉ thu được khoảng. Hơn một trăm rưỡi đô thôi, có nghĩa là một ngày nó đào đâu đó khoảng 5 đô thôi thì lấy đâu ra số tiền. 50 đô một ngày mà anh trả cho em. Thông qua mức lợi nhuận này. Anh giải thích cho em đi. Nếu giải thích đc. Thì okie. Nếu không giải thích được. Thì em không tham gia. Thì tôi nói thật với các bạn, còn lâu họ mới giải thích được và như vậy bạn an toàn. Bạn thoát khỏi 1 cái bẫy. Có thể khiến bạn tán gia bại sản. Vì 5000 đô. Là hơn 100 triệu đó và rất nhiều người bị lừa. Chọn cách là đi vay tiền. Để tham gia cái dự án này.

Quá khủng khiếp đi các bạn ạ. Rất có phải là rơi vào cái cảnh. Bán nhà bán cửa đi để trả nợ đó. Các bạn thấy nó khủng khiếp chưa?. Và các bạn thấy nhìn lại các phương pháp PCD này rất đơn giản thôi. Chúng ta chỉ cần chậm là một chút xíu. Là chúng ta thoát khỏi 1 cái bẫy. Mà. Những kẻ xấu giăng ra cho chúng ta. Và tôi hi vọng các bạn sẽ. Ứng dụng triệt để. 2 cái phương pháp. Nhất là. Phương pháp số 1. Và phương pháp số 2 này. 2 cái này cộng lại thôi là gần như. 99% các bạn an toàn rồi. Và một lần nữa. Rất mong các bạn. Nếu cảm thấy cái clip này. Nó thực sự hữu ích. Hãy share nó. Cho cha mẹ, cho anh em, cho con cái. Cho bạn bè. Ai cũng đc. Để làm chi?. Để họ không bao giờ rơi vào. Những trường hợp như những người bị lừa đảo từ công ty s. Và các bạn biết là. Ông chủ của công ty s bây giờ cao chạy xa bay. Ở bên mỹ rồi. Ông chuẩn bị cho một cuộc đào thoát lâu rồi, có ai làm gì được ổng đâu.

Ít nhất là tới thời điểm này, chưa có thông tin gì cả. Các bạn thấy khổ chưa?. Và những cái người bị lừa tiền. Thì cứ suốt ngày chạy lên văn phòng công ty. Chầu chực. Và bám víu những cái hi vọng cuối cùng. Từ. Những cái người lừa đảo đó. Quá thương đi các bạn. Rồi ok bây giờ chúng ta. Sẽ qua tới cái bước số 3. Đó là bước gì. Đó là bước kiểm tra. Thông tin. Kiểm tra thông tin. Cái bước này thực ra rất đơn giản thôi. Bất kỳ một cái cơ quan. Công ty nào. Cá nhân nào. Yêu cầu các bạn bỏ tiền vào. Để mà các bạn đầu tư. Hoặc là sinh lợi hay là như thế nào đó thì các bạn phải kiểm tra công ty đó. Và rất đơn giản thôi, các bạn lên google, gõ cái tên công ty đó và dành ra một ngày. Đọc tất cả những bài báo về cái công ty đó cho tôi, tôi nghiêm túc, bây giờ các bạn chọn giữa. 2 cái vấn đề này. Các bạn thử chọn vấn đề nào nha.

1 là dành ra một ngày. Đọc tất cả những bài báo. Về công ty đó. 2 là đối mặt với rủi ro mất hàng chục thậm chí hàng trăm triệu bị lừa đảo. Thì bây giờ các bạn chọn hướng nào? Các bạn thừa biết là chọn cái đầu tiên nó an toàn hơn rồi. Phải dành thời gian ra chứ. Muốn an toàn thì phải dành thời gian ra chứ, chứ cuộc đời không ai tử tế với các bạn đâu. Các bạn phải tự lo cho mình trước. Và cái này cũng rất dễ thôi. Bạn chỉ cần làm duy nhất một cái vấn đề này thôi. Thì các bạn. Thừa sức hiểu đc. Biết đâu đấy một cái công ty mà các bạn đang chuẩn bị rót tiền vào để đầu tư. Lại có thể đang là một công ty đang bị bóc phốt ở trên mạng. Đang bị. Phanh phui ở trên mạng. Và bạn thoát được 1 cái nguy cơ. Trở thành. Một con cừu. Trong dự án lừa đảo của họ. Quan trọng lắm. Nên hãy làm cái bước này nha. Cái bước thứ hai. Đó là các bạn hãy gọi 1080.

Và hỏi. “chị ơi em muốn hỏi. Thông tin về công ty này. Công ty này thành lập từ bao giờ. Rồi. Ngành kinh doanh hoạt động chính của nó là cái gì. Trụ sở của nó ở đâu?. Ai là giám đốc, ví dụ vậy. Thì cái quan trọng nhất là cái ngành kinh doanh của họ, thì bạn phải xem thử xem. Cái dịch vụ mà họ chào mời các bạn. Đầu tư vào. Liệu có nằm trong. Danh mục hoạt động. Của họ hay ko?. Nếu cái lĩnh vực. Mà họ đang hoạt động không liên quan gì tới cái gói sản phẩm hay là đầu tư. Mà họ chào mời cho các bạn đó thì rất có thể. Cái gói đó là gói đầu tư chui, gói đầu tư chui nha. Đừng có dại dột tham gia vào những cái đó, lừa đảo gần như là cái chắc và thêm cái 1080 này nữa thôi là gần như là. Biết rõ mồn một rồi. Ok xin chào các bạn, đây là phần số 4 của chương trình bài học kinh doanh tuần này. Phần này tôi sẽ nói về hợp đồng, giả sử các bạn đã.

Check hết tất cả mọi thông tin và cảm thấy. Dự án này là có thật, công ty này là uy tín. Và nó nằm ngoài mô hình ponzi nhưng mà liệu điều đó. Đã an toàn chưa?. Chưa an toàn các bạn ạ. Còn phải một cái bước nữa. Chúng ta phải kiểm tra hợp đồng. Giả sử các bạn đầu tư vào. Cái mô hình đó. Thì chắc chắn là chúng ta sẽ phải có 1 cái hợp đồng rồi. Thì nguyên tắc đầu tiên của hợp đồng là phải có công chứng bởi vì nếu hợp đồng gặp trục trặc hoặc là một trong hai bên cà chớn. Thì chúng ta có thể. Nhờ sự trợ giúp của pháp luật. Để chúng ta đòi lại quyền lợi của minh. Dù cho cơ hội đòi lại quyền lợi là mong manh hay là lớn. Hay là như thế nào đó. Thì hợp đồng. Bắt buộc phải công chứng. Đó là cái tôi yêu cầu các bạn và cho dù người ta có nói cái gì đi chăng nữa. Lôi người ta ra phòng công chứng cho tôi, đặc biệt là với những cái.

Gói đầu tư. Mà số tiền. Cực kỳ lớn. Thì không được dễ dãi. Nhớ kỹ nha. Đôi khi các bạn, tôi biết. Lòng tham khiến các bạn tham lam. Các bạn dễ nhắm mắt. Và kí vào những cái hợp đồng lắm. Đừng có dại dột, các bạn lớn hết rồi và rất nhiều người trong các bạn. Trên 30 tuổi rồi. Chứ không còn nhỏ. Mà ngu dại nữa. Thành ra cứng rắn cho tôi nha. Công chứng là cái đầu tiên. Cái thứ hai là hãy đọc kĩ hợp đồng. Và. Đừng vội ký. Và một trong những kinh nghiệm của tôi. Các bạn hãy xin người ta. Hợp đồng về nhà. Cầm hợp đồng về nhà 1 ngày. Nói với người ta: “dạ, cho em một ngày để e về đọc kĩ hợp đồng”. Xin về hoãn binh. Khi mà các bạn cầm hợp đồng về rồi. Cái này mới là cái chính nè, các bạn cầm hợp đồng đó. Đi ra ngoài. 1 cái văn phòng luật sư nào đó. Và thuê họ, đặt vấn đề với họ là luật sư ơi em muốn nhờ anh. Đọc cái hợp đồng này và xem xét.

Liệu có cái rủi ro nào. Cho em. Trong cái hợp đồng này ko. Đó. Các bạn đừng có ngại. Trả tiền cho luật sư, tôi nói thật. Làm bất cứ cái gì phải nhờ tới luật sư bởi vì họ hiểu và họ giỏi hơn bạn rất nhiều. Và bây giờ việc bỏ ra một triệu hai triệu để nhờ luật sư đọc và kiểm tra hợp đồng. Tìm ra những rủi ro tiềm ẩn của nó. So với việc các bạn có cái rủi ro cực kỳ lớn bị lừa đảo. Thì các bạn chọn cái nào?. Rõ ràng trả 1, 2 triệu. Thậm chí có nhiều văn phòng luật sư. Tốn có 500.000. Để làm cái việc đó. Thì chúng ta phải biết nhờ tới những người giỏi hơn mình chứ. Đó là cái cách bảo hiểm của chúng ta đó, thì các bạn thấy là. Khi mà các bạn cầm cái hợp đồng này mang ra. Cho luật sư xem. Thì họ sẽ phân tích là chỗ này. Rất có thể. Sẽ rủi ro a, chỗ này sẽ rủi ro b. Các bạn hãy nhớ những gì họ chỉ. Đề xuất họ. Hỏi họ. Vậy thì cái rủi ro này bây giờ em nên đàm phán như thế nào.

Với hợp đồng bên kia, luật sư hướng dẫn em được không?. Thưa các bạn. Các bạn làm tôi bước này rồi. Thì 100% rồi đó, không bao giờ. Có rủi ro, thật sự!. Gần như 100% rồi, chỗ nào có rủi ro. Đi qua bên kia hợp đồng. Thảo luận lại. Nếu họ không đồng ý ok không đầu tư chứ không có cái việc mà mà nhắm mắt xuôi tay. Rất là nguy hiểm cho các bạn. Đó là cái kinh nghiệm thực tế. Của tôi. Và tôi hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Không ít thì nhiều. Đến thời điểm này, 100% rồi đó. 1000 cũng không bị lừa. Bây giờ tôi sẽ giữ lời hứa qua phần số 5. Đó là cái lời hứa. Của cái video trước về cái vấn đề đó là thú nhập thụ động. Cái cách triển khai nó như thế nào. Đây cũng là cái phần về rủi ro và cơ hội đấy nên là tôi đưa vào cái clip này luôn. Khi mà các bạn. Tham gia vào bất cứ một cái lĩnh vực nào. Về thu nhập thụ động có nghĩa là các bạn.

Đầu tư nó một lần. Và các bạn được tiền về sau mà không phải làm gì cả. Tôi nói đơn cử như là chơi chứng khoán đi. Các bạn mua một cái cổ phiếu. Rồi các bạn nhận cổ tức tức là tiền lãi từ hoạt động kinh doanh. Lấy từ tiền đầu tư đó. Mỗi tháng không cần làm gì cả tiền tự sinh ra. Thu nhập thụ động đó hoặc là xây một cái dãy nhà trọ và. Thu tiền cho thuê từ nó mỗi tháng. Hoặc là làm một cái ứng dụng điện thoại. Và thu tiền quảng cáo từ nó mỗi tháng, không cần làm gì cả. Đó là các dạng thu nhập thụ động. Thì các bạn phải hiểu các nguyên tắc chính. Của thu nhập thụ động. Đó là khó trước. Dễ sau. Cái thời gian đầu. Trước khi một cái dự án nào đó. Thực sự sinh lời thì các bạn phải hiểu dùm tôi một cái điều này. Rất khó, rất rất khó. Và thời gian đầu. Nó không thua kém gì so với việc chúng ta làm thu nhập chủ động. Các bạn sẽ phải.

Tìm cách học hỏi. Để đưa sản phẩm của các bạn đến với khách hàng. Và khi đó rồi. Từ đó về sau các bạn mới có thể sinh lời đc. Và tôi đã có một cái bài viết vì kinh doanh rồi. Và tôi nghĩ là cái bài đó rất đúng. Và cực kỳ phù hợp trong cái lĩnh vực thu nhập thụ động. Đó là kinh doanh là cái môn võ ngàn chiêu. Có nghĩa là không bao giờ có một chiêu, hai chiêu. Để chỉ các bạn kinh doanh thành công cả. Đó là một cái hành trình. Mà các bạn sẽ phải trau dồi rất nhiều. Các bạn sẽ phải. Học cái này cái kia. Rất nhiều. Cho tới một cái giai đoạn. Các bạn cứng cựa. Thì lúc đó. Các bạn có thể ngừng làm. Và tiền. Vẫn chảy về túi các bạn. Các bạn sẽ học về thương hiệu. Học về marketing. Học về chăm sóc khách hàng. Học về cách nói chuyện. Rất nhiều thứ và tin vui cho các bạn đó là. Tất cả. Những cái đó tôi đã dạy hết các bạn rồi và thậm chí.

Những bài giảng đó là miễn phí. Và tôi khẳng định chắc chắn một điều khi mà các bạn thành thục những kỹ năng này rồi. Thì bán hàng không còn là vấn đề nữa. Tôi nói thật, bán hàng và ra đơn hàng không còn là vấn đề nữa bởi vì các bạn làm đúng cách rồi. Và đôi khi các bạn bán không được bởi vì trình độ bán hàng của các bạn hiện tại quá thấp. Thì thay vì hận đời vô đối và bảo là tôi không có duyên kinh doanh. Thì nhấc mông lên. Mà học bán hàng đi. Mọi thứ nó có sẵn rồi. Sau đây là một số cái bài giảng. Mà tôi làm. Trong đó có những khóa học. Và có những cái video, kiểu như vậy. Thì các bạn có thể hoàn toàn tham khảo. Đầu tiên là khoa học về thương hiệu. Xây dựng thương hiệu trong kinh doanh online. Khoa học này miễn phí. Tôi chỉ các bạn mọi cách từ cái việc làm logo rồi làm thương hiệu. Cách đặt tên cho công ty, đặt tên cho sho.

Rồi đủ thứ hết, cách làm cho người ta nhớ về thương hiệu của các bạn và có cảm xúc về nó. Khoa học miễn phí các bạn có thể vào. Một cái đường link. Đó là. Thuonghieu.web5ngay.com. Thì cái đường link rút gọn này. Khi mà các bạn bấm vào. Nó sẽ mang các bạn quay trở lại youtube. Để xem một cái danh sách phát. Miễn phí yên tâm. Cái khóa học thứ hai và tôi nghĩ cũng. Rất là quan trọng đó là. Khóa học seo facebook. Seo facebook có nghĩa là một cái. Khóa học ngắn. Để các bạn. Để khi mà khán giả hoặc là khách hàng. Tìm một cái sản phẩm nào đó ở trên cái thanh tìm kiếm. Của facebook. Sẽ ra cái fanpage. Hoặc là một cái bài viết của bạn. Thì họ sẽ vào đó họ mua hàng. Các bạn gõ dùm tôi một cái chìa khóa ở trên youtube. Đó là ‘seo facebook. Web5ngay”. Thì sẽ ra 4 bài giảng. Về cái lĩnh vực seo. Cái khóa học. Miễn phí tiếp theo đó là.

Làm việc zalo. Thì các bạn gõ từ khóa “zalo web5ngay”. Cũng ở trên youtube luôn. Thì sẽ ra hai bài giảng. Rất chuyên sâu. Một bài giảng. Làm về. Zalo marketing. Không tốn tiền. Và một bài giảng hướng dẫn chạy quảng cáo zalo có luôn. Bài giảng tiếp theo. Là bài giảng về email. Email chân chính nha. Các bạn gõ từ khóa “bán hàng email. Web5ngay”. Cũng ra luôn. Và đặc biệt là một cái đường link đó là. Tuvan.web5ngay.com. Các bạn gõ đường link này ở trên google chrome hoặc cốc cốc. Thì các bạn. Sẽ đc dẫn tới. Một cái chương trình tư vấn. Cũng do tôi thực hiện luôn. Chương trình tư vấn này sẽ trả lời những. Câu hỏi trực tiếp. Những khó khăn. Trực tiếp. Những thắc mắc trực tiếp của khán giả gửi về cho tôi. 100% đó là. Những tình huống thực tế. Xảy ra trong đời sống. Các bạn xem cái đó. Kinh nghiệm của các bạn. Sẽ lên rất rất nhiều.

Và cuối cùng một cái hệ thống. Những bài giảng. Căn bản và nền tảng. Nhập môn cho bất kỳ ai kinh doanh online. Nó miễn phí. Đó là khóa học. “hướng dẫn kinh doanh online” khóa học này. Rất căn bản. Và là nền tảng cho các bạn. Các bạn hãy vào 1 cái đường link. Đó là. Full.web5ngay.com. Nha. Và. Tôi khẳng định với các bạn, các bạn nhai hết cái đống này. Không tốn tiền. Và tôi cố gắng làm cho nó hấp dẫn. Hoạt hình minh họa đủ thứ. Tôi tự tin nó chất lượng. Không thua kém. Thậm chí là hơn. Rất nhiều những khoa học trả phí, kể cả của việt nam. Kể cả của nước ngoài bởi vì nó được làm ra. Từ những người thật sự đã làm rồi chứ không phải. Là nói lý thuyết. Và tôi tặng tất cả cái đó. Cho các bạn. Các bạn có thể tìm từng cái như là tôi hướng dẫn cho các bạn xem. Ok chương trình của chúng ta ngày hôm nay. Xin phép được dừng lại,. 5 cái gợi ý.

https://www.youtube.com/watch?v=jCxe_7AhvjA

https://youtu.be/jCxe_7AhvjAMến chào các bạn. Trong cái video của tuần này. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn. Những kinh nghiệm. Thực tế. Cực kì dễ ứng dụng. Và đương nhiên. Là miễn phí. Để các bạn. Không bao giờ. Bị người khác lừa, tôi nói với các bạn là 1000₫ cũng không bao giờ bị lừa.

Scroll to Top