Mất bao lâu để đạt IELTS 7.5

Cậu tỏ ra là cậu muốn tiết kiệm từng năm từng tháng. trong khi hằng ngày thì cậu lại phí thời gian vào những việc linh tinh. Chào các bạn. Hôm nay mình sẽ trả lời cho các bạn 1 câu hỏi mà mình nhận được. rấtttt nhiều gần đây. Đấy là: Mất bao lâu để giỏ

Cậu tỏ ra là cậu muốn tiết kiệm từng năm từng tháng. trong khi hằng ngày thì cậu lại phí thời gian vào những việc linh tinh. Chào các bạn. Hôm nay mình sẽ trả lời cho các bạn 1 câu hỏi mà mình nhận được. rấtttt nhiều gần đây. Đấy là: Mất bao lâu để giỏi tiếng anh?. Thì khái niệm giỏi nó cũng vô cùng. Có người nghĩ nói được là giỏi rồi. Nhưng mà có người nghĩ là. phải thật là chuyên ngành, phải viết được sách, phải nghiên cứu được này nọ. mới gọi là giỏi. Đại khái là như vậy.. Thế thì. trong cái video này coi như là. thôi…. như mình được coi như là giỏi đi ha.. Chẳng hạn vậy đi ha. Thì 3 năm trước mình có thi Ielts. để nộp hồ sơ đi học thạc sĩ í và được. 7.5 cả thể. Trong đấy thì điểm cao nhất. là điểm nói, được 8.5. và điểm thấp nhất là điểm viết, được 6.0. còn nghe với cả đọc thì. 7 8 gì đấy, trong mức ở giữa.

Lý do mà điểm viết của mình kém không phải vì mình kém viết. mà là vì mình đánh máy nó quen, mà thi Ielts. lại phải viết tay. Mà còn phải viết bút chì. Cho nên là kiểu như là cái tay nó rất là ngóe. mà viết xấu lắm. mà mình quen đánh máy rồi, cho nên là khi mà viết tay. những cái nét chữ. nó không có theo kịp suy nghĩ của mình cho nên là mình cứ. viết nhanh nhanh nhanh nhanh nhanh nhanh như thế này. Cho nên là. nhiều khi á, RẤT là nhiều khi là.. .cái từ ngữ của mình viết lại thiếu 1 chữ. Kiểu như. cứ bị hụt đi mất 1 chữ ấy.. Cho nên là nó liệt vào lỗi. sai chính tả. Và nó điểm kém thôi :))). Thì nói chung là. cái điểm 7.5 thì. nó cũng hơi ngót đi 1 chút tại vì. đi thi thì nó còn nhiều yếu tố khác. Nhưng mà, thôi thì cứ coi là. ở trong cái video này coi như là. cái mức 7.5 được quy ước là cái mức giỏi tiếng anh đi ha.

Thế thì mất bao lâu để giỏi tiếng anh? Mất bao lâu để được 7.5 Ielts. Câu trả lời là thật sự xin lỗi các bạn. Nhưng mà nếu các bạn có cái suy nghĩ là mất bao lâu để giỏi tiếng anh í, thì. nhiều khả năng là sẽ không có cái ngày bạn giỏi tiếng anh đâu. Là vì khi mà bạn hỏi như vậy, tức là cái mục đích học tiếng anh của bạn nó chưa đúng. Từ đó thì dẫn đến sự thiếu kiên nhẫn của bạn Để mình giải thích cho bạn tại sao nhá. Cái hồi học tiểu học á thì là mình bắt đầu phải học tiếng anh ở trường rồi. Và mình dốt lắm Mình dốt đến cái mức mà khủng khiếp ấy Dốt phải gọi là số 0 luôn ấy. Tức là không có một từ nào mình hiểu hết.

Tại vì. trong cái nhận thức của mình lúc đó, thì mình không biết là trên thế giới. có những đất nước khác, nói những ngôn ngữ khác, và. cô giáo thì cứ bước vào và đưa cho quyển sách tiếng anh. và nói: Ừ thì bây giờ đọc cái này như thế này đi, bây giờ viết cái này như thế này đi. Mình không hiểu nó là cái gì và tại sao. Một đứa trẻ con mà không hiểu cái gì và tại sao thì nó sẽ không thể nào mà làm được. Cho nên là mình dốt tiếng anh lắm.Cho đến 1 ngày mà.. mình được đi Thái Lan. Ba mẹ mình cho mình đi Thái Lan. Năm đó mình học xong cấp 1. Thì. sang đó mình bắt đầu bập bõm nói được 1, 2 từ. với người lái xe taxi, rồi. những người nhân viên bán hàng, đại khái vậy. Hello, How are you. Where is the restaurant :)) Đại khái vậy. Thì đến cái thời điểm đó mình mới bắt đầu hiểu được là. À, trên thế giới có những đất nước khác.

Và họ không có nói tiếng việt và nếu mà mình nói được tiếng anh á. thì mình có thể nói chuyện với ai cũng được. thế là về Việt Nam mình xin bố mẹ mình cho đi học tiếng anh. đi học trung tâm. Bố mẹ mình sốc lắm. Bố mẹ nghĩ. “Ối, con này bình thường né học tiếng anh mà bây giờ. lại xin đi học tiếng anh. Ối, cho đi học ngay :))))”. Và đấy cũng là thời điểm mà Việt Nam. bắt đầu có sự thay đổi tuyệt vời nhất của nhân loại. từ trước đến giờ. THE INTERNET. Cái lúc đó thì mình thích lắm. Tại vì cái lúc đó mình thấy có rất nhiều thứ hay ho mà mình có thể. tìm ra trên mạng mà trên tivi. và báo Hoa học trò không có. Mình thấy nó rất là hay. Mình thấy “Ôi, chỉ cần mở cái anh Google lên. mà mình đánh cái cụm từ mà mình muốn tìm vào đấy, bất cứ. chủ đề gì, nó sẽ cho mình hàng trăm, hàng ngàn kết quả. để mình có thể đọc bất cứ thứ gì.

Xem bất cứ cái gì mà mình muốn. Và như các bạn cũng có thể biết thì những cái nguồn thông tin về bất cứ chủ đề gì cũng thế thì thường là cái nguồn thông tin bằng tiếng anh thì nhiều hơn và hay hơn cái nguồn thông tin bằng tiếng việt. Thế thì muốn đọc được, muốn tiếp cận được, muốn nghe được, muốn xem được thì mình phải biết tiếng anh thôi. Thế là mình bắt đầu google các thứ ra và mình bắt đầu xem, nghe, đọc, suốt ngày xem, nghe, đọc lúc đầu thì bập bõm lắm, không đọc được, không nghe được Nhiều. Chắc chắn rồi. Nhưng mà càng ngày hôm nay mình nghe được một từ nhiều hơn hôm trước, hôm sau mình lại nghe được một từ nhiều hơn hôm nay. Dần dần dần dần dần dần như vậy và cho đến cái ngày hôm nay Thế thì bạn hỏi mình mất bao lâu để giỏi tiếng anh được thì từ năm mình 11 tuổi đến giờ là

15 năm rồi. 15 năm để học tiếng anh. được không. Và bây giờ mình vẫn còn tiếp tục học. Thì các bạn nghe là các bạn thấy ngại rồi đúng không. Thế nhưng mà đấy chính là. lý do mà các bạn sẽ không giỏi tiếng anh. và sẽ mãi không gầy và sẽ mãi không đẹp. Cái việc mà học giỏi tiếng anh là để mình hiểu cái văn hóa. Và để mình tiếp cận các nguồn thông tin. và để mình giao tiếp với người khác. bằng tiếng anh. Thế thì khi mà mình giỏi rồi. khi mà mình ở cái mức này rồi thì mình lại phải học thêm,. học thêm nữa, học tiếp nữa, chứ không thì nó quên. mình phải sử dụng hằng ngày, chứ không là nó quên. Nếu mà mục đích của các bạn. học tiếng anh nhồi nhồi nhồi. những cái gì đó, những cái chữ gì đó vào đầu. để có thể thi Ielts được điểm cao, sau đấy. các bạn nghĩ là được cái điểm đó rồi các bạn sẽ ngừng học tiếng anh. các bạn sẽ không cần phải làm gì nữa mà các bạn chỉ cần.

Ra đường và các bạn nghĩ “Ừ, mình giỏi tiếng anh rồi vì là mình học xong rồi. Tại vì mình thi lấy điểm xong rồi” thì cái đó là các bạn hiểu sai bản chất của tiếng anh. Bạn ơi, rồi bạn sẽ thấy được là dù là học tiếng anh hay là giảm cân hay là giữ cho mình trẻ đẹp, hay là rèn luyện thể thao, nó cũng giống nhau ở cái chỗ là nó là 1 cái quá trình rất là dài hạn và nó không bao giờ kết thúc. Và để có sự kiên nhẫn dài hạn như vậy thì các bạn phải tìm thấy cái sự vui thích trong những cái việc làm đó. Chứ bây giờ các bạn cứ lao vào ba cái sách giáo khoa và đọc ba cái bài. Today Mary is going …bla…bla blabla…

Thì thật sự là không thể nào mà các bạn vui thích được. vì mình chả liên quan gì đến những nội dung đấy cả. Chi bằng các bạn lên cái anh google và bạn tìm những cái từ khóa chủ đề mà các bạn. quan tâm, các bạn xem, nghe, đọc, xem, nghe, đọc,. rồi mình tìm những cái phim hay bằng tiếng anh mình xem. mình tìm những cái bản nhạc hay bằng tiếng anh mình nghe. thì nó không vui hơn à. Tức là hằng ngày bạn cần phải rèn luyện, rèn luyện ào ào ào ào vào. nhưng mà về lâu dài. các bạn cần phải kiên nhẫn. và các bạn cần phải hiểu rằng nó là 1 cái quá trình rất dài. chứ không phải là ngắn hạn. từng ngày mình phải làm ào ào. nhưng mà về lâu dài mình cần phải kiên nhẫn. và hầu hết các bạn thì lại làm ngược lại. Tức là về lâu dài các bạn muốn nó nhanh, nhưng mà hằng ngày thì các bạn lại. chằng làm gì để có được nó cả. Các bạn muốn giỏi, các bạn muốn đẹp, các bạn muốn trẻ, các bạn muốn khỏe.

Nhưng mà các bạn lại muốn nó phải vừa nhanh, vừa dễ. Không có cái gì tốt mà vừa nhanh vừa dễ cả. Nếu không thì ai cũng có được rồi. Đúng không?. Mình nói thật với bạn nhé,. tất cả những quả giật tít:. “làm thế nào để được Ielts 7.0 sau 1 tháng?”. “làm thế nào giảm 7kg sau 1 tuần, không cần ăn kiêng, không cần tập thể dục,. không cần làm gì cả?”. “làm thế nào để học cách thiết lập 1 cỗ máy kiếm tiền $50.000/tháng mà không cần trình độ,. không cần cố gắng”. Những cái đó nó chỉ là. những cái để kiếm tiền. hoặc là kiếm view từ bạn thôi. chứ thật sự là. không có cái gì tốt mà nó lại vừa nhanh vừa dễ cả. Tức là hằng ngày bạn cần phải rèn luyện ào ào ào ào. nhưng về lâu về dài bạn cần phải kiên nhẫn. Mình thật sự tin là đó là cách mà bạn sẽ đạt được những gì bạn muốn. và bạn có thời gian mà. bạn vội cái gì?. Bạn đừng lôi lý do ra.

Để nói là “Ờ, năm nay tôi 30 tuổi rồi, nhưng mà tôi bị. ờ… mất gốc rồi, cho nên bi giờ tôi phải làm cái gì NHANH học cho nhanh” Cậu ơi, cậu mất gốc rồi là vì cậu không chịu học 30 năm rồi, cậu cứ đủng đỉnh thì ..không sao. Bây giờ cậu vội để đi đâu? Cậu tỏ ra là cậu muốn tiết kiệm từng năm từng tháng, trong khi hằng ngày thì cậu lại phí thời gian vào những cái việc linh tinh Hi vọng các bạn thích video vừa rồi và hi vọng là cái video này có thể giúp bạn được phần nào Và nhớ like, comment và subscibe nhé Tại vì mình sẽ quay lại với nhiều video nữa Cám ơn các bạn đã dành thời gian xem video của mình và

https://www.youtube.com/watch?v=ljH3IeEUJg8

https://youtu.be/ljH3IeEUJg8Cậu tỏ ra là cậu muốn tiết kiệm từng năm từng tháng. trong khi hằng ngày thì cậu lại phí thời gian vào những việc linh tinh. Chào các bạn. Hôm nay mình sẽ trả lời cho các bạn 1 câu hỏi mà mình nhận được. rấtttt nhiều gần đây. Đấy là: Mất bao lâu để giỏ

Scroll to Top