5 Việc Làm Thêm Tại Nhà HÁI RA TIỀN Mùa COVID – Maya | KTcity

Hello, welcome các bạn đã quay trở lại với kênh Youtube của KTcity. Và mình là Maya. umm, và rất lâu rồi sau khi mà làm rất nhiều những cái video giải mã thì mình ít khi nào làm lại Vlog. Nhưng mà hôm nay do là có một cái câu chuyện là tình hình dịch á

Hello, welcome các bạn đã quay trở lại với kênh Youtube của KTcity. Và mình là Maya. umm, và rất lâu rồi sau khi mà làm rất nhiều những cái video giải mã thì mình ít khi nào làm lại Vlog. Nhưng mà hôm nay do là có một cái câu chuyện là tình hình dịch á. Nó đang có phần hơi căng thẳng một chút xíu. Tức là từ lúc mà bệnh nhân 1342 bị nhiễm covid á thì đã gây ra rất nhiều hoang mang cho dân tình ha. Bây giờ thì sinh viên ở trường Hutech và tất cả đều nghỉ ở nhà hết rồi. Và tất cả mọi người đang trong tâm thế là chuẩn bị để có thể là làm việc tại nhà. Hay tìm một cái hướng đi nào đó để có thể phù hợp hơn trong cái tình hình dịch bệnh nó đang càng phát triển như thế này. Oke thì cũng theo đó mình sẽ làm một cái video. Chia sẻ cho các bạn những cái hình thức làm thêm tại nhà mà có thể kiếm được tiền. Mà tất nhiên là những cái hình thức mà mình chia sẻ á, nó không chỉ là để gọi là ngắn hạn đâu.

Mà nếu như các bạn đầu tư tâm huyết này, công sức này. Thì vẫn có thể tạo ra một cái thu nhập nó bền vững và lâu dài. Rồi, mình bắt đầu luôn nha. Rồi công việc làm thêm tại nhà đầu tiên á. Mình muốn khuyến nghị cho các bạn đó chính là bán hàng online. Thì ok bán hàng online nó cũng không còn là gì quá xa lạ rồi. Rất nhiều bạn đã biết tới cái hình thức kiếm tiền này rồi mình cũng không muốn nói nhiều, nhưng mà. Mình sẽ gợi ý cho các bạn thêm một vài những cái kênh bán hàng online. Hay là những cái hình thức bán hàng online mà hiện tại ở năm 2020 này nó đang rất là tiềm năng. Thì tiềm năng nhất trong giai đoạn này chính là các bạn có thể bán hàng trên sàn TMĐT. Và cái sàn mà có nhiều cái lượt truy cập cũng như là dễ ra được đơn hàng, dễ ra được doanh thu nhất. Đó chính là Shopee. Và nếu như các bạn tập trung mà làm shopee tốt, có những cái sản phẩm mà nó chiến lược á.

Thì các bạn hoàn toàn có thể tạo ra được doanh thu từ 2, 3 trăm triệu một tháng là chuyện hết sức bình thường luôn các bạn. Và mình đã có một anh, anh này mình quen biết cũng khá là lâu rồi. Và anh này có những cái mô hình kinh doanh trên shopee. Và tạo ra được doanh thu 7, 8 trăm triệu một tháng luôn các bạn, rất là tiềm năng. Và mình cũng đã dụ được anh này làm một cái khoá học trên KTcity luôn. Và các bạn có thể tham khảo một chút xíu về khoá học “Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử”. Đặc biệt là Shopee của anh Hiếu Suro. Mình sẽ để link các khoá học này ở dưới phần mô tả để cho các bạn có thể nghiên cứu thêm nha. Ngoài ra, các bạn nào mà không muốn tập trung nghiên cứu quá nhiều về những cái yếu tố kỹ thuật trên shopee. Và các bạn có vốn nó ít á, không có quá nhiều vốn, các bạn chỉ muốn nhập hàng như là.

Mấy cái đồ ăn vặt hay là làm cộng tác viên bán hàng thông thường thôi . Thì các bạn cũng có thể là nghiên cứu bán hàng trên profile cá nhân của các bạn. Tức là trên cái trang facebook cá nhân á. Và lúc này các bạn cần phải xây dựng một cái thương hiệu cá nhân tốt ở trên facebook. Thì mình đã từng có một video ở trên KTcity hướng dẫn các bạn. Cách bán hàng trên facebook miễn phí mà không cần phải chạy quảng cáo. Các bạn có thể xem lại video này. Mình á mình nói rất là chi tiết cách làm sao để các bạn có thể bán hàng được trên profile cá nhân. Mà có thể bán lâu dài luôn á, bạn xem lại nha. Còn về sản phẩm, thì những cái sản phẩm mà năm 2020 rất tiềm năng để các bạn bán hàng online. Thì mình có gợi ý cho các bạn, cái này là do mình cũng có nói chuyện qua một số với những anh . Mà chuyên đi bán hàng hay là chuyên đi săn hàng á thì tiềm năng nhất là các bạn có thể bán những cái.

Sản phẩm liên quan đến đồ ăn vặt này, hoặc là những cái sản phẩm dành cho thú cưng. Hoặc là những cái đồ gia dụng, vật liệu gia dụng trong gia đình á, những cái sản phẩm về nấu ăn về làm bếp, vv. Đó thì những cái sản phẩm như vầy các bạn có thể làm những cái video review. Các bạn có thể sáng tạo nội dung nó rất là dễ và cái tỉ lệ tìm kiếm những sản phẩm này á nó cực kỳ cao. Nên nếu như các bạn mới khởi nghiệp bán hàng online thì hãy tìm những cái sản phẩm kiểu như vậy. Sẽ dễ bán hơn rất là nhiều. Rồi, một cái hình thức làm thêm tại nhà thứ 2 để kiếm tiền á. Thì mình gợi ý cho các bạn là làm về dropshiping với cả là affiliate marketing. Thì 2 cái hình thức này á, nếu như các bạn là người follow KTcity kênh của tụi mình lâu á . Thì các bạn chắc chắn là biết rồi. Thì cả 2 hình thức này các bạn đều có thể kiếm tiền lâu dài được.

Nhưng mà lâu dài hay không là phụ thuộc vào cái hình thức quảng bá sản phẩm của các bạn. Và với mình, theo kinh nghiệm của bản thân mình và cũng rất nhiều bạn làm trong cái lĩnh vực này á. Thì 2 cái hướng tốt nhất để các bạn đi theo . Làm affiliate hoặc là dropsiping đó chính là các bạn có thể làm video trên Youtube. Xây một cái kênh Youtube hoặc là làm một cái Website hay là Blog. Về những cái kiến thức xung quanh sản phẩm đó. Umm, nói thì hơi mông lung, mình ví dụ cho các bạn trong trường hợp mình muốn làm affiliate. Mình muốn việc quảng bá những cái sản phẩm liên quan tới mỹ phẩm đi. Thì mình sẽ xây dựng một cái kênh review những cái sản phẩm chăm sóc da. Hay là review những cái sản phẩm liên quan tới làm đẹp, vv. Đó, mình làm một kênh Youtube và mình sẽ quay video rất là chi tiết. Có những cái kiến thức hữu ích, có những cái review hữu ích cho người dùng.

Và sau đó mình sẽ để link sản phẩm ngay bên dưới phần mô tả của video. Và khi mà có người dùng người ta xem video người ta click vào người ta mua . Thì mình sẽ có thể có được hoa hồng. Và với những cái hình thức như vậy, các bạn có thể xây thương hiệu cá nhân được nè. Các bạn có thể xây dựng thương hiệu một cách bền vững được. Và ngoài làm affiliate marketing ra các bạn cũng có thể là nhận booking quảng cáo. Hoặc là bán sản phẩm của riêng các bạn . Nếu mà sau này các bạn có tự sản xuất hay là tự nhập hàng về bán cũng rất là tiềm năng. Không thì các bạn cũng có thể làm 1 cái Blog, 1 cái Website để các bạn chia sẻ nội dung hữu ích. Và các bạn SEO những cái bài viết của các bạn lên top trên Google. Và mình cũng có một case study cho các bạn luôn, đó chính là bạn Lộc, 1 người em của team tụi mình. Thì bạn này có một cái blog gọi là Blogchamsoc.com.

Thì trong Blog này á thì bạn ấy viết rất nhiều bài về Tips làm đẹp, về những cái review mỹ phẩm, vv. Và trong mỗi bài viết á thì nó sẽ có một cái đường link mua hàng ở Shopee hoặc là Lazada. Thì khi mà các bạn click vào đường link đó các bạn mua hàng thì tất nhiên là Lộc sẽ được hoa hồng. Và cái Blog chăm sóc này á mang về cho Lộc đâu đó từ 40 tới 50 triệu mỗi tháng. Thì đây là một con số cũng rất là ok so với một bạn sinh năm 99 mà đúng không. Đó, thì 2 cái hình thức affiliate và dropshiping rất tiềm năng, các bạn có thể nghiên cứu. Và trường hợp là các bạn hoàn toàn mới các bạn cần một cái nơi để mà học hỏi những kiến thức. Về hai cái hình thức kiếm tiền này một cách nó vững chắc nhất, một cách nó chất lượng nhất á. Thì trên KTcity cũng có một vài những cái khoá học mà mình muốn gợi ý cho các bạn.

Đó chính là thứ nhất là các bạn có thể học cái khoá học “Làm video Youtube hay là kiếm tiền Youtube”. Của mình nè, anh edit video của bọn mình này và bạn CEO của KTcity. Thì trong khoá học này bọn mình làm rất chất lượng về cái khâu là hướng dẫn các bạn làm sao có thể là. Xây dựng một kênh Youtube có thể kiếm được tiền . Và các bạn hoàn toàn có thể tận dụng kênh Youtube đó để làm affiliate hoặc dropshiping. Không, thì các bạn có thể học một cái khoá học nữa là “Content writer” của mình và Lộc. Thì trong cái khoá học này thì nó sẽ tập trung hướng dẫn cho các bạn những thứ liên quan tới. Phát triển nội dung trên blog, kiếm tiền từ blog. Và làm sao để có được một cái blog hái ra được nhiều tiền nhất có thể và bền vững nhất có thể. Tiếp theo hình thức làm thêm tại nhà hái ra tiền trong mùa dịch. Thứ 3 đó chính là làm freelancer, thì freelancer nghĩa là làm việc tự do.

Và tất nhiên á để nói tới những người freelancer hay là công việc freelance á. Thì nó rất rất là nhiều luôn các bạn mình mà ngồi đây kể hết cho các bạn là . Những công việc freelance thì nó có những công việc nào á thì chắc là kể tới tối cũng không xong. Nhưng mình sẽ note, mình sẽ ghi chú lại cho các bạn những cái công việc freelance. Mà nó tiềm năng nhất năm 2020 trở về sau. ừmmm, và đây, thứ nhất á là nếu mà các bạn muốn làm freelance mà hái ra tiền á . Thì các bạn có thể đi theo cái hướng là làm những cái dịch vụ. Cho những cái người bán hàng online nhỏ lẻ tại Việt Nam. Tất nhiên rồi, mùa dịch hay bất kể mùa nào người bán hàng online cũng rất là nhiều. Tại vì cái tâm thế muốn được làm chủ, muốn được khởi nghiệp của người Việt Nam mình rất là lớn. Và khi mà họ khởi nghiệp họ cần rất là nhiều những cái dịch vụ khác nhau để giải quyết vấn đề của họ.

Và các bạn có thể làm những cái dịch vụ như thế này, tiềm năng. Là chụp hình feedback sản phẩm, chụp hình feedback sản phẩm nha. Có những cái bạn mà kinh doanh thời trang trên Instagram á. Thì những cái hình ảnh mà feedback chụp bằng điện thoại á nó rất là có hiệu ứng bán hàng. Và hiện tại những cái bạn chụp hình feedback á . Chụp 1 bộ nó rơi vào tầm khoảng từ 150.000 ngàn đến 200.000 ngàn. Đó thì thường một shop người ta sẽ chụp đâu đó tầm khoảng 5, 10 bộ thậm chí 20, 30 bộ. Nếu mà các bạn có khả năng chụp ảnh bằng điện thoại á thì các bạn đi theo cái hướng này. Nó cực kỳ cực kỳ tiềm năng và có thể hái ra được đâu đó . 50, 60 triệu mỗi tháng là chuyện nó cực kỳ bình thường các bạn. Và trường hợp các bạn không biết chụp hình bằng điện thoại thì sao. KTcity lại có khoá học “Chụp hình bằng điện thoại” của a Trần Vũ Bằng.

Cực kỳ hay luôn, khoá này thì cực kỳ chi tiết để chỉ cho các bạn . Những cái Tips hay làm sao để có được những cái tấm hình bằng điện thoại cực kỳ đỉnh. Thì mình lại để link ở dưới phần mô tả, các bạn muốn học để làm freelancer trong lĩnh vực này thì có thể học nha. Ngoài ra á các bạn nào màcác bạn gọi là các bạn nam á thích về kỹ thuật thích về quảng cáo. Thích về quản lí fanpage, làm nội dung trên fanpage quản lí content á. Thì đi theo cái hướng này cũng rất oke. Ngày xưa á, thì mình từng mở ra một team làm freelance . Những dịch vụ liên quan tới quản lí fanpage và quảng cáo trên fanpage á. Thì mình cũng kiếm được đâu đó từ 2000$ đến 3000$ mỗi tháng, cũng rất là tiềm năng. Thì nếu như mà các bạn có thể có được một team hay là có kiến thức. Về digital marketing, về content trên fanpage, về social media marketing.

Thì đi theo cái hướng như vậy cũng sẽ bền vững lắm á. À, còn một cái công việc freelancer nữa mà nó mới nổi gần đây thôi các bạn, mới nổi luôn. Đó chính là biên kịch hay là viết kịch bản trên Tik Tok. Cho những cái người mà người ta muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trên TikTok á. Thì mình có khảo giá thị trường rồi, cái chi phí để viết một cái kịch bản như vậy á. Tầm đâu đó khoảng từ 100, 100.000 ngàn, 150.000 ngàn hoặc là 200.000 ngàn. Tuỳ theo cái chất lượng của kênh hay là tuỳ theo cái mức deal. Đó, thì có rất là nhiều những cái bạn mà có khả năng viết lách. Hay là có khả năng tưởng tượng ra những câu chuyện hay, có khả năng bắt trend tốt á. Thì viết những kịch bản này á, cũng có thị trường rất là lớn. Và rất nhiều nghệ sĩ hay là những cái bạn bán hàng online á. Đang tập trung vào việc là xây dựng thương hiệu cá nhân trên TikTok.

Cho nên là các bạn đang có 1 cái lượng khách hàng rất là lớn nếu đi theo cái hướng này. Tiếp theo 1 cái công việc làm thêm tại nhà thứ 4 mà mình muốn gợi ý cho các bạn . Lại rất phù hợp với các bạn sinh viên nha, đó chính là làm chăm sóc hay là làm tư vấn viên online. Đó, thì cũng giống như mình nói lúc đầu người Việt Nam mình rất hay bán hàng online. Thì có 1 vấn đề là người ta khi mà người ta bán hàng online người ta phải lập ra fanpage . Và người ta phải trả lời khách hàng, người ta phải chăm sóc khách hàng. Người ta phải chốt đơn qua inbox, vv. Thì chắc chắn là những cái người đó sẽ cần những cái bạn sinh viên. Có thể là ở nhà, trực tin nhắn trên fanpage, chăm sóc khách và trả lời khách. Thì công việc như vậy á, chắc chắn là mức lương nó sẽ không cao đâu. Thường các bạn quản lí 1 cái fanpage như vậy thì thu nhập cho 1 fanpage nó tầm khoảng 2 đến 3 triệu một tháng thôi.

Nhưng với sức của 1 người bình thường mình thấy là các bạn có thể vừa đi học. Vừa có thể quản lí được 2 đến 3 fanpage. Thì cũng mang lại cho các bạn từ 7, 8 triệu thậm chí là 10 triệu một tháng rồi. Thì nó cũng là rất oke cho những cái bạn sinh viên mà bây giờ đang phải ở nhà đợi dịch mới được đi học. Đó, cũng là một hướng khá là hay. Oke, hình thức thứ 5 là các bạn có thể làm Referral marketing. ừm, cái này á thì mình phải giải thích một chút xíu nha tại sợ nhiều bạn nghe thuật ngữ không hiểu. Đây là cái hình thức mà các bạn sẽ đi giới thiệu cho người khác mua một cái sản phẩm gì đó. Hoặc là người ta đăng ký vô một cái ứng dụng gì đó và các bạn sẽ được trả hoa hồng. Nhưng, nhưng các bạn phải để ý nha, cái hình thức này nó không giống với đa cấp. Mình sợ rằng các bạn sẽ nghĩ đến cái việc mà đi giới thiệu người này để ăn hoa hồng.

Các kiểu các kiểu như vậy á thì nó giống đa cấp, nhưng mà không phải. Đa cấp là cái hình thức mà bạn sẽ có một cái hệ thống rất là nhiều người. Rồi các bạn sẽ được trả hoa hồng mà cái số tiền đó không biết từ đâu ra, vv. Thì cái đó mình sẽ giải thích sau trong một cái video khác, đa cấp là gì?. Thì cái này nó chỉ đơn thuần á là các bạn đi quảng bá một cái nền tảng nào đó. Và khi có người dùng người ta đăng nhập vô, người ta đăng ký thành viên thì các bạn được trả hoa hồng thôi. Và mình cũng gợi ý cho các bạn luôn, thì các bạn có thể nghiên cứu về Lambo. Lambo.vn. Thì Lambo á các bạn có thể là giới thiệu cho người khác đăng ký làm thành viên trên Lambo. Thì khi mà đăng ký làm thành viên trên Lambo các bạn sẽ được xem những cái hình thức MMO này. Những cái hình thức kiếm tiền mới nhất thời điểm hiện tại.

Và người ta có thể học hỏi rất nhiều kiến thức về digital marketing hay là về kiếm tiền online ngay trên Lambo. Và nếu như thành viên của các bạn á thanh toán bất kỳ chi phí gì trên Lambo. Thì nó sẽ bao gồm chi phí nâng cấp gói Vip này, hay là những chi phí người ta đăng ký khoá học trên Lambo này. Thì khi mà có người dùng thành viên của bạn mà đăng ký như vậy họ thanh toán thì các bạn sẽ được 50% hoa hồng. Thì đây là một hình thức rất là hay, bạn có thể là giới thiệu bạn bè. Hoặc là bạn có thể làm ra những cái livestream, những cái video review về Lambo. Để các bạn kiếm tiền thông qua cái hình thức mà minh gọi là referral marketing. Rồi xong, đó là 5 cái hình thức làm thêm tại nhà tiềm năng nhất . Mà mình muốn cập nhật cho các bạn trong năm nay và mình cũng muốn cân nhắc với các bạn một chút xíu. Cái việc làm thêm tại nhà á, nó thật ra nó rất là tiềm năng.

Để cho các bạn có thể phát triển thu nhập hay là tích luỹ thêm cho các bạn nhiều kỹ năng. Nhiều kiến thức để phục vụ cho công việc các bạn về sau và cũng có nhiều bạn có thể ứng dụng được. Trong cái việc làm thêm tại nhà và phát triển một cái con đường sự nghiệp, một con đường thu nhập tốt luôn. Nhưng, không phải bất kì công việc tại nhà nào cũng tốt và cũng có cái sự uy tín của nó. Có rất nhiều những cái hình thức lừa đảo liên quan đến kiếm tiền tại nhà. Hay làm thêm tại nhà, mà các bạn nên giữ cho mình một cái lý trí tốt nhất. Một cái sự tỉnh táo, để các bạn không bị saaa, sa lầy vào những cái đó. Đôi khi nó sẽ khiến cho các bạn mất tiền đó, hãy tìm những công việc nào. Mà các bạn cảm thấy là khả năng mình có thể làm được và nó tạo ra được cái giá trị thực sự. Tức là có người mua, có người bán và có cái, cái sự minh bạch ở trong đó.

https://www.youtube.com/watch?v=mLGUp3Wfz4A

https://youtu.be/mLGUp3Wfz4AHello, welcome các bạn đã quay trở lại với kênh Youtube của KTcity. Và mình là Maya. umm, và rất lâu rồi sau khi mà làm rất nhiều những cái video giải mã thì mình ít khi nào làm lại Vlog. Nhưng mà hôm nay do là có một cái câu chuyện là tình hình dịch á

Scroll to Top